Thầy Phạm Thắng chia sẻ kinh nghiệm và quy tắc ôn thi Hóa Học

Chủ nhật - 20/06/2021 13:23
Thầy Phạm Thắng chia sẻ kinh nghiệm và quy tắc ôn thi môn Hóa Học trong khi thời gian không còn quá nhiều. Học sinh nên vận dũng những kinh nghiệm và quy tắc thầy chia sẻ để ôn thi hiệu quả nhất nhé!
Thầy Phạm Thắng chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn Hóa Học
Thầy Phạm Thắng chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn Hóa Học

❌ GIAI ĐOẠN CUỐI NÀY HỌC GÌ ❌

→ Tránh học các dạng mới.
→ Không cày đề mới nhiều quá.
→ Giữ sức khỏe và ổn định nhịp sinh học.
→ Ăn - ngủ - thể theo hợp lý, nhẹ nhàng.
Cái nóng mùa hè 39, 40 độ này rất ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng có lẽ chỉ còn 2 cái Chủ Nhật nữa là thi còn nóng hơn đối với 2k3. Tuy nhiên, gần thi rồi mà nhiều bạn không biết là nên học gì và học như thế nào cho những ngày cuối cả.
Vậy nên, Thầy viết bài này dưới kinh nghiệm cá nhân của bản thân và kinh nghiệm của một số bạn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT các năm trước để các em có thể nắm vững nhé!

❗️ QUY TẮC 1: KHÔNG HỌC CÁC DẠNG MỚI

- Đến giai đoạn này, việc học các dạng mới và rèn luyện nó thành thạo là một điều không thể. Vậy nên, khi thấy các phương pháp, dạng mới đập vào mắt thấy vô cùng hấp dẫn nhưng các em nhất quyết bỏ qua nhé.
Trong những ngày cuối, thay vì học các dạng mới, bài mới thì các em dành thời gian ôn tập lại các phần kiến thức đã học từ đầu năm sẽ tốt hơn rất nhiều đó.

❗️ QUY TẮC 2: HỌC LẠI CÁC BÀI ĐÃ HỌC

- Thực ra thì nếu một đề, một tài liệu mà các em làm từ đầu năm thì cũng sẽ cảm thấy như mới (có chút "quen quen" thôi). Nhưng có một đặc điểm là khi chúng ta làm rồi thì làm lại sẽ nhớ rất nhanh.
Vì vậy giai đoạn này chẳng cần phải kiếm các tài liệu, đề thi mới làm gì cả. Thay vào đó hãy học lại các tài liệu cũ là đủ.
👉 ĐỐI VỚI CÁC BẠN LỚP VIP: hãy TẢI CÁC TÀI LIỆU CỦA KHÓA CHUYÊN ĐỀ - TỔNG ÔN - LUYỆN ĐỀ mà Thầy đã chữa và làm lại một lần nữa. Với hơn 100 buổi học trong nhóm VIP và 50 buổi học ngoài page thì chắc chắn đủ các em học 2 tuần cuối rồi.
Luyện lại như thế này sẽ giúp ghi nhớ rất kỹ các kiến thức Thầy đã dạy trước đó.
Nên nhớ, hơn 90% kiến thức trong đề thi là có tính lặp lại và chưa đến 10% kiến thức là hơi lạ lạ tí thôi (thay đổi cách hỏi là chính). Trong khóa học Thầy đã dạy gần như hết rồi. Các em hoàn toàn có thể lấy 9+ mà không cần học đâu nữa hết.
Thầy Phạm Thắng chia sẻ kinh nghiệm ôn thi môn Hóa Học

❗️ QUY TẮC 3: ĐỌC LẠI SÁCH GIÁO KHOA

- Nhiều bạn đi học cả năm chưa chắc đã đọc sgk. Những giai đoạn cuối này các em dành thời gian đọc lại skg khoảng 1-2 lần. Hãy đọc tất cả các môn mà mình thi.
Giờ đọc sách giáo khoa nhanh lắm, chỉ cần 2 tiếng là hoàn toàn có thể đọc xong rồi. Đừng lười nha ^^

❗️ QUY TẮC 4: KHÔNG CÀY ĐỀ MỚI

- Như mục 2, cày đề mới chỉ giúp các em cảm thấy thỏa mãn là chính chứ không giúp các em học kiến thức mới được nhiều. Thay vào đó thì học lại các đề cũ nhé.
Tuy nhiên, các đề trong khóa TỔNG ÔN + LUYỆN ĐỀ vẫn học các em nha. Thầy vẫn live chữa mà 😃

❗️ QUY TẮC 5: SỨC KHỎE TINH THẦN + THỂ CHẤT

- Học 3 năm đến hôm đi thi ốm, không phát huy hết công lực thì buồn. Nhất là trời nắng nóng như thế này rất dễ ốm nên các em cần phải giữ sức khỏe nhé.
Lớn rồi, giữ sức khỏe như thế nào Thầy không nói nữa.
Nhưng mà có một đặc điểm là đừng sướng quá đến lúc đi thi lại không chịu được khổ. Điều hòa thì để nóng lên tí chữ phòng thi không có điều hòa đâu.
Thêm nữa, rất quan trọng đó là ngủ - thức - học đúng giờ.
TUYỆT ĐỐI KHÔNG THỨC KHUYA giai đoạn này nữa. Thức khuya học bài làm cho các em cảm thấy "học được nhiều" nhưng mà thực ra không tiếp thu được kiến thức đâu.
Thay vào đó, các em nên ngủ sớm (trước 12h) và đậy sớm (khoảng 5h) để học bài nha.
Có thể "chiếu" theo lịch thi để học môn mình thi phù hợp. Phân bổ thời gian học các môn yếu nhiều hơn để tăng điểm.
NGỦ TRƯA KHOẢNG 30 PHÚT - 1 TIẾNG là hợp lý nhất. Giấc ngủ trưa dài chỉ làm buổi chiều thêm mệt hơn thôi. Một phần các em ngủ trưa nhiều là do tối thức khuya nên cảm thấy thèm ngủ. Nên ngủ tối hợp lí thì trưa ngủ ít vẫn cảm thấy đỡ mệt hơn.
SỨC KHỎE TINH THẦN cũng rất quan trọng. Mỗi bạn một nỗi sợ, một nỗi buồn, một cảm xúc nên chẳng có lời khuyên cụ thể nào cả. Nhưng cách tốt nhất là các em tránh xa internet và mạng xã hội. Càng lượt fb nhiều, tiktok nhiều thì càng không tốt với các em giai đoạn này thôi. Online lúc học, sau đó off hết nhé!
30 PHÚT THỂ DỤC MỖI NGÀY giúp bộ nào khỏe hơn, vận động giúp tăng sự hưng phấn và sự tập trung nên học tốt hơn. Các em nên thể dục/thể thao vào sáng hoặc chiều.
--------------------------------
Chỉ còn 2 tuần nữa là thi rồi. Cố lên các em nhé!
P/s: Thầy viết hơi lủng củng do dốt văn lắm. Các em đọc lấy ý chính là được rồi nha. Khi nào có thời gian Thầy sẽ học viết văn để trau chuốt câu từ hơn.
------------------------------------------------
Nguồn bài viết: https://www.facebook.com/hoctothoahoc/photos/a.1404069566525464/3016633748602363/
Tác giả: Thầy Phạm Thắng.
Fan Page: Tính Yêu Hóa Học

Tác giả: TC - Chemistry, TC-Chemistry

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

5 - Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây