Hướng dẫn làm hồ sơ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2020

Thứ tư - 12/02/2020 13:02
Hướng dẫn làm hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2020 và xét tuyển đại học được hóa học 24h cập nhật liên tục và hướng dẫn các bạn thực hiện đúng và đủ các bước để hoàn thiện bộ hồ sơ dự thi thpt quốc gia của mình.
hướng dẫn làm hồ sơ thi thpt quốc gia và xét tuyển đại học năm 2020
hướng dẫn làm hồ sơ thi thpt quốc gia và xét tuyển đại học năm 2020
Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học đang đến gần với mỗi học sinh THPT. Để tránh sai sót trong khi làm hồ sơ đăng ký dự thi, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn viết hồ sơ dự thi thpt quốc gia và đăng ký xét tuyển vào đại học chính xác nhất.

Thời gian đăng ký dự thi thpt quốc gia và xét tuyển đại học - cao đẳng của năm 2020 cũng tương tự như năm 2019 sẽ diễn ra vào đầu tháng 4. Sau đó, sở giáo dục và đào tạo cùng các điểm thu nhận hồ sơ sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh, nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đợt 1 của thí sinh vào trong cơ sở dữ liệu của cổng thông tin tuyển sinh của bộ giáo dục và đào tạo.

Sở GDĐT.... Mã sở: Thí sinh đăng ký tại đơn vị đăng ký dự thi thuộc sở nào thì ghi tên sở đó vào vị trí trống đầu tiên. Tiếp đến điền 2 chữ số biểu thị mã sở vào ô trống thứ 2 , mã sở GDĐT sẽ do Bộ GDĐT quy định.
Mục số phiếu: Bỏ trống (Mục này do nơi tiếp nhận đăng ký dự thi ghi)
A. THÔNG TIN CÁ NHÂN
1. Họ tên: Viết tên đúng như giấy khai sinh, bằng chữ in hoa có dấu (VÍ DỤ: ĐỖ PHƯƠNG A)
Giới tính: Nữ ghi số 1, Nam ghi số 0
2. Ngày, tháng năm sinh: Ghi đúng như giấy khai sinh. Nếu ngày tháng năm nhỏ hơn 10 thì ghi thêm số 0 phía trước. Phần năm sinh chỉ viết 2 số cuối.
3. Nơi sinh: Chỉ cần ghi tên tỉnh hoặc thành phần nơi sinh ra. Nếu sinh ở nước ngoài thì chỉ cần ghi tên nước bằng tiếng Việt
Dân tộc: Ghi theo giấy khai sinh
4. Số CMTND: ghi đúng 9 chữ số như trên CMTND, bỏ trống 3 ô đầu (mẫu cũ). Với CMT mẫu mới hoặc thẻ căn cước ghi đủ 12 chũ số vào 12 ô tương ứng.
5. Hộ khẩu thường trú: 
Ghi mã tỉnh, mã huyện 
Chỉ ghi mã xã với những trường hợp xã đặc biệt khó khăn theo quy định của Bộ giáo dục
Sau khi điền đầy đủ mã đơn vị, thí sinh điền tên tỉnh(TP), huyện, xã vào ô trống
Thí sinh được hưởng ưu tiên theo đối tượng hay khu vực có liên quan đến hộ khẩu thường trú, phải khẳng định thời gian có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học THPT bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.
Xem thêm: Tra cứu mã tỉnh, mã huyện khi làm hồ sơ THPT quốc gia
6. Nơi học THPT hoặc tương ứng: 
Ghi tên trường và địa điểm vào từng ô trống
Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GDĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0).
7. Điện thoại, email: Ghi rõ SĐT, email của mình.
8. Địa chỉ liên hệ: Ghi rõ tên người liên hệ, địa chỉ chi tiết từ số nhà, số ngách, số ngõ...
B/ THÔNG TIN ĐĂNG KÝ THI
9. Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển ĐH-CĐ: Nếu có đánh dấu (X), nếu không bỏ trống (kết quả sẽ không được dùng làm căn cứ để xét tuyển ĐH-CĐ)
10. Thí sinh theo học chương trình THPT hay GDTX: Bắt buộc phải đánh dấu (X) vào một trong 2
11. Thí sinh tự do: Nếu là thí sinh tự do hãy đánh dấu (X) vào một trong 2 ô để để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp THPT (tính đến thời điểm dự thi). Thí sinh đang học lớp 12 bỏ qua phần này.
12. Dự thi tại cụm: Thí sinh đăng ký dự thi tại cụm thi nào thì ghi tên cụm thi và mã cụm thi do Bộ GDĐT quy định vào vị trí tương ứng.
13. Nơi đăng ký dự thi: 
Học sinh đang học lớp 12 tại trường THPT nào thì ghi nơi đăng ký dự thi tại trường THPT đó.
Các đối tượng khác nộp ĐKDT tại các điểm do sở GD-ĐT quy định, mã ĐKDT ghi theo nơi nhận hồ sơ ĐKDT.
14. Đăng ký bài thi: Thí sinh thi môn nào đánh dấu (X) vào môn tương ứng.
Đối với thí sinh học lớp 12 phải đăng ký bài thi tại điểm a, không được phép chọn các môn thi thành phần tại điểm b.
Đối với thí sinh tự do tùy theo mục đích dự thi có thể đăng ký các tổ hợp, chọn ở cả điểm a) và điểm b). Thí sinh tự do lưu ý ngành mình có nguyện vọng xét tuyển tổ hợp gì để lựa chọn môn thi hợp lý. 
Trường hợp thí sinh chưa tốt nghiệp THPT, nhưng những năm trước có các môn đủ điều kiện bảo lưu, nếu muốn bảo lưu môn nào thì phải ghi rõ môn thi thành phần đó
Đối với thí sinh theo học hệ GDTX có thể chọn thi môn Ngoại ngữ để xét tuyển ĐH, CĐ. Thí sinh đăng ký dự thi môn thành phần nào thì đánh dấu (X) vào môn thành phần đó.
C/ THÔNG TIN XÉT CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP THPT 
15. Đăng ký miễn thi ngoại ngữ: Thí sinh đăng ký miễn thi Ngoại ngữ cần ghi rõ loại chứng chỉ đủ điều kiện miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển Olympic Quốc tế môn Ngoại ngữ. Nếu chứng chỉ có điểm thi, thí sinh ghi điểm vào ô "Điểm thi".
16. Đăng ký môn xin bảo lưu:
Thí sinh đã tham gia thi THPT những năm trước, nếu có những bài thi/môn thi đủ điều kiện bảo lưu và thí sinh muốn bảo lưu thì ghi rõ vào ô tương ứng.
Lưu ý: Đối với bài thi tổ hợp, thí sinh được quyền bảo lưu kết quả của từng môn thi thành phần nếu đủ điều kiện, để bảo lưu điểm toàn bài của bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó). Đối với những bài thi/môn thi được bảo lưu, thí sinh vẫn có thể đăng ký dự thi (bài thi hoặc môn thi thành phần) ở mục 14 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi xét tuyển ĐH, CĐ, TC.
D/ THÔNG TIN XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP
17. Đối tượng ưu tiên tuyển sinh: Thí sinh tự xác định đối tượng ưu tiên, ghi đúng ký hiệu các đối tượng ưu tiên theo quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy hoặc văn bản hướng dẫn Nếu khai thiếu trung thực sẽ bị xử lý theo các quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy tờ minh chứng hợp pháp cho trường khi đến nhập học.
18. Khu vực tuyển sinh: Thuộc khu vực nào khoanh và ghi số khu vực đó.  Riêng khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) điền 2NT.
19. Năm tốt nghiệp:
Thí sinh lớp 12 hoặc thí sinh tự do chưa tốt nghiệp, ghi năm tốt nghiệp là 2020
Thí sinh tự do đã tốt nghiệp, ghi năm tốt nghiệp của mình.
20. Đối với thí sinh dự thi để xét liên thông lên ĐH, CĐ: Đối với thí sinh dự thi để học liên thông, đánh dấu (X) vào bậc học tương ứng, trung cấp (TC) hoặc cao đẳng (CĐ)
21. Đăng ký nguyện vọng: Số lượng nguyện vọng không giới hạn. Để ghi thông tin ở mục này, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường có nguyện vọng học được đăng tải trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trang thông tin của các trường để có thông tin đăng ký chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển. 
Chú ý: Thí sinh muốn xét học bạ hay tuyển thẳng vào một trường nào đó không điền vào phần nguyện vọng.
 
hướng dẫn làm hồ sơ thi thpt quốc gia và xét tuyển đại học năm 2020

Nguồn: Tuyển Sinh Số

Tác giả: - Chemistry - TC, TC-Chemistry

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá

5 - Xếp hạng: 5 - 8 phiếu bầu
Thông tin mới nhất
Thăm dò ý kiến

NaOH có tác dụng với H2SO4 không ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây